
ปูอัดทอด หรือเรียกเก๋ ๆ ว่า เฟรนช์ฟรายปูอัด เมนูอาหารว่างอย่างง่าย ๆ (มาก) ที่ใครได้กินเป็นหยุดไม่ได้ เอาใจคนชอบทำเมนูอะไรง่าย ๆ แต่เก๋ล้ำไม่ซ้ำใคร
ถ้าวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ คุณมีแพลนจะพักผ่อนอยู่ที่บ้าน นอนเล่น ดูทีวีเพลิน ๆ เราจะขอเสิร์ฟเมนูอาหารว่างไว้เติมเต็มวันหยุดพักผ่อนของคุณให้แฮปปี้สุด ๆ สักหนึ่งอย่าง เป็นอาหารว่างทำง่าย ๆ แถมยังอร่อยด้วยกับเมนูปูอัดทอด หรือเฟรนช์ฟรายปูอัดกินคู่กับซอสวาซาบิ สูตรจาก เฟซบุ๊ก iCook by KuCook จะง่ายสักแค่ไหนกันเชียว แบบนี้ก็ต้องตามมาดูมาชมจ้า
ส่วนผสม เฟรนช์ฟรายปูอัด
ปูอัด (ปริมาณตามต้องการ)
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย (สำหรับคลุก)
น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
ส่วนผสม ซอสครีมวาซาบิ
ผงวาซาบิ 1/4 ช้อนชา
น้ำอุ่น
มายองเนส 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ เฟรนช์ฟรายปูอัด
1. นำปูอัดมาซับน้ำให้แห้ง หลังจากนั้นฉีกปูอัดเป็นเส้นฝอย
2. คลุกเคล้าปูอัดที่ฉีกไว้กับแป้งสาลีอเนกประสงค์ให้ทั่ว จากนั้นใช้กระชอนหรือตะแกรง ร่อนแป้งส่วนเกินให้ออกจากปูอัด เพื่อไม่ให้แป้งติดลงไปในน้ำมันเยอะจนเกินไป
3. ใส่น้ำมันพืชลงในหม้อทรงสูงใบเล็ก นำขึ้นตั้งไฟแรงจนน้ำมันร้อน จากนั้นลดไฟลงใช้ไฟปานกลาง ใส่ปูอัดลงไปทอดจนเป็นสีเหลืองทอง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ถ้วย เตรียมไว้
4. ผสมผงวาซาบิกับน้ำอุ่น คนผสมจนผงวาซาบิละลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำไปผสมกับมายองเนสให้เข้ากัน เสิร์ฟพร้อมปูอัดที่เตรียมไว้

ปูอัดทอดกรอบกับซอสวาซาบิเมนูนี้ออกมาดูดี น่ากินเชียว แถมทำง่าย ๆ อีกด้วย รับรองเลยว่า วันหยุดของคุณจะพิเศษกว่าเดิมแน่นอน
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก iCook by KuCook






